THỦ TỤC NHANH GỌNxe đủ màu, sẵn giao ngay ƯU ĐÃI MỚI NHẤTcập nhật khuyến mãi tốt nhất HỖ TRỢ TRẢ GÓPtrả góp lên đến 90%
[tintuc]Là người sành sỏi hầu hết các tính năng hiện đại hay tung hoành với kĩ năng lái “cực đỉnh” trên các dòng xe Honda Ôtô hiện nay, nhưng liệu quý khách hàng có biết đến ý nghĩa thú vị đằng sau tên gọi của từng “chiến binh” này?
Ý nghĩa thú vị từ tên gọi của các dòng xe Honda như CR-V và HR-V. CR-V là viết tắt của từ gì? HR-V là viết tắt?


Khám phá ý nghĩa tên gọi từng mẫu xe của Honda Việt Nam
Hãy cùng Honda Ôtô Long Biên điểm qua danh sách tên của các “vợ 2”:

Thứ nhất là Honda CR-V, tên gọi này là một cụm từ viết tắt của từ Comfortable Runabout Vehicle. Comfortable có nghĩa là đầy đủ tiện nghi, Runabout có nghĩa là chiếc thuyền nhỏ hoặc một chiếc xe nhỏ, còn Vehicle nghĩa là xe cộ. Như vậy, tên gọi chiếc SUV này của Honda có hàm ý chỉ một chiếc xe nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi và rất sang trọng.
Ý nghĩa thú vị từ tên gọi của các dòng xe Honda như CR-V và HR-V. CR-V là viết tắt của từ gì? HR-V là viết tắt?
Honda CR-V, uy lực vượt mọi giới hạn

Thứ hai là Honda HR-V, viết tắt của “Hip and Smart Runabout Vehicle” - xe cỡ nhỏ thông minh và toàn diện.
Honda HR-V, xứng tầm bản lĩnh tiên phong

Thứ ba Honda Civic - thì chữ Civic được bắt nguồn từ Civilization có nghĩa là khai hóa văn minh với hàm ý mẫu xe sẽ tạo ra trào lưu mới về những chiếc xe hơi nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu và nếu chúng ta ngược dòng lịch sử thì Honda Civic là một mẫu xe đầu tiên của Honda đặt chân vào thị trường Mỹ. Nó đã đưa đến một quan niệm mới về ô tô.

Thứ tư phải kể đến Honda City, cái tên này khá quen thuộc. City có nghĩa là thành phố hoặc đô thị. Bản thân tên gọi của mẫu xe này đã nói lên vai trò chính của nó là mẫu xe đô thị tiện dụng.

Thứ năm là Honda Jazz, ở một số thị trường còn có tên gọi là Honda Fit. Mẫu xe này mang tên một dòng nhạc của người gốc Phi ở Hoa Kỳ. Hẳn cái tên đã đủ nói lên sự trẻ trung năng động của mẫu xe này. Honda Jazz là mẫu xe nhỏ khá thành công của Honda nhất là tại thị trường Châu Âu mặc dù mang tên dòng nhạc nguồn gốc từ Mỹ nhưng tại thị trường Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc thì chiếc xe nhỏ này lại có tên gọi là Honda Fit.

Honda “Jazz vị cuộc sống”

Trong tiếng Anh Fit có nghĩa là sự phù hợp. Rất vui là Honda Jazz đã ra mắt và sắp tới sẽ được bán chính thức tại thị trường Việt Nam và mình tin chắc đây là một mẫu xe được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Và thứ sáu là Honda Accord, tiếp sau sự thành công của Honda Civic thì Honda tiếp tục đưa mẫu Accord vào Mỹ. Accord có nghĩa sự đồng lòng hay là sự hòa hợp. Hãng xe Honda lí giải cho việc chọn cái tên này là mong muốn đem đến sự hòa hợp giữa con người với con người, giữa con người với xe hơi.

Gần đây, bằng việc Honda tung ra phiên bản mới kèm theo giá bán hợp lí, nên Honda có sức hút không nhỏ tới người tiêu dùng Việt.

Tìm hiểu tất cả các phiên bản Honda mới nhất tại Honda Ôtô Long Biên [/tintuc]

0 nhận xét trên - Ý nghĩa thú vị từ tên gọi của các dòng xe Honda


SẢN PHẨM LIÊN QUAN: